Những cách xử lý việc kính xe bị mờ khi trời mưa.

Việc lái xe trong thời tiết mưa bão sẽ gây nhiều khó khăn cho anh chị em tài xế, đặc biệt nhất là kính xe thường bị mờ.
Do vậy ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm chia sẻ nhằm giúp ích cho anh em khắc phục tình trạng mờ kính xe, hi vọng sẽ giúp ích được mọi người khi lái xe trong thời tiết mưa bão.
Cách 1: bật sấy kính

Có thể nói đây là cách làm kha hiệu quả nhưng không triệt để. Việc sấy kính sẽ khiến kính hết mờ ngay nhưng thực tế các lái xe thường chỉ bật trong khoảng vài phút khi kính hết mờ, và kết hợp với bật điều hòa lạnh
Cách 2: hạ cửa kính

Một số tài xế có kinh nghiệm cho biết trong trường hợp điều hòa xe bị hỏng hoặc có vẻ chắn mưa và trời mưa không lớn thì lái xe có thể hạ kính mỗi bên xuống khoảng 5-10 cm, đồng thời kết hợp bật quạt thông gió để lưu thông khí trong và ngoài xe. Cần lưu ý là cách này sẽ không áp dụng được diện rộng vì nước mưa bên ngoài có thể gây bắn bẩn trong xe, hiện tượng mờ kính không được giải quyết triệt để.

Cách 3: Bật điều hòa lạnh

Một số tài xế có suy nghĩ sai lầm rằng bật điều hòa nóng sẽ làm hết hơi nước nhưng thực tế thao tác đó sẽ làm kính xe bị mờ thêm. Giải pháp đúng đắn là bật điều hòa lạnh để hút hơi ẩm, từ đó kính sẽ hết mờ trong vài phút. Có thể để nhiệt độ cao phù hợp với người ngồi trong xe nhưng nhất thiết phải là chiều lạnh (A/C). 1 hiện tượng không hiếm gặp là kính vẫn bị mờ khi bật điều hòa lạnh, tuy nhiên đây là hiện tượng kính mờ bên ngoài do bên trong kính lạnh mà thủ phạm chính là gió lạnh từ các cửa hướng gió điều hòa. Giải pháp đơn giản là không để các hướng gió lạnh hướng vào kính lái và kính hai bên.
Do trời mưa nên để an toàn, các thao tác trên thường được thực hiện với cần gạt nước hoạt động liên tục.

Cách 4: Bật quạt gió và lấy gió ngoài

Sử dụng cách này cần luồng gió này tập trung thổi vào kính lái. Cách này cũng không mang lại hiệu quả cao nếu trong xe chở nhiều người.

Related Posts:

Những điều cần lưu ý khi lái xe đường dài.

NHỮNG ĐIỂM CÂN LƯU Ý KHI LÁI XE ĐƯỜNG DÀI....

Những nguyên nhân dễ gây cháy xe ô tô.

9 nguyên nhân dễ gây cháy xe ô tô  ...

Cách xử lý xe khi bị ngập nước.

Nước không chỉ ảnh hưởng xấu đến hệ thống điện,...